LỜI KHUYÊN & TÀI LIỆU HỖ TRỢ GIA ĐÌNH

Để hỗ trợ hiệu quả cho người thân và giữ gìn sức khỏe của chính mình, các thành viên trong gia đình cũng cần có kế hoạch giáo dục và hỗ trợ riêng. Thông thường, việc tìm kiếm sự trợ giúp này là bước đầu tiên tốt nhất để hỗ trợ người thân, giống như việc phải đeo mặt nạ dưỡng khí cho mình rồi mới giúp đỡ được người khác trên máy bay.

 

Dưới đây là một số lời khuyên và tài liệu hữu ích, giúp các gia đình giải quyết vấn đề về sức khỏe tâm thần của người thân.

HỖ TRỢ

Không ai nên đơn độc đối mặt với các vấn đề về sức khỏe tâm thần, ngay cả khi đó không phải là kết quả chẩn đoán của họ. Cho dù thông qua liệu pháp trị liệu được trả phí, tư vấn gia đình hay nhóm hỗ trợ cộng đồng, việc nói về những trải nghiệm của bạn có thể mang lại cho bạn sự hỗ trợ cần thiết, giúp bạn hiểu người thân đang trải qua điều gì và dạy bạn cách đặt ra ranh giới.

 

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ LỜI KHUYÊN ĐỂ TẬN DỤNG TỐI ĐA NHÓM HỖ TRỢ:

Lời khuyên hỗ trợ

1.  TRUNG LẬP VÀ BẢO MẬT

Cả nhóm hỗ trợ chính thức và không chính thức đều nên hỗ trợ cởi mở và bảo mật. Việc dựa dẫm vào các thành viên gia đình và bạn bè đôi khi có thể tạo ra những tình huống khó xử. Một môi trường trung lập có thể giúp các thành viên gia đình cởi mở hơn về những trải nghiệm của họ.

 

2.  KIÊN TRÌ

Giống như nhiều phương pháp điều trị khác, lợi ích sẽ tăng lên theo thời gian. Hãy dành đủ thời gian cho liệu pháp hoặc nhóm hỗ trợ để nhận được sự giúp đỡ trước khi dừng lại.

 

3.  NHƯNG ĐỪNG TRÌ TRỆ

Mặc dù việc kiên trì với kế hoạch là điều quan trọng, nhưng việc tìm kiếm sự hỗ trợ phù hợp cũng không kém phần cần thiết. Nếu một nhóm hoặc liệu pháp cụ thể không hiệu quả, đã đến lúc tìm kiếm sự hỗ trợ khác. Việc “tìm kiếm” trải nghiệm phù hợp là hoàn toàn bình thường.

Tài nguyên

KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ TRỊ LIỆU 101

Thông tin cơ bản về việc nhận biết khi nào và làm thế nào để tìm kiếm sự trợ giúp.

Để Được Hỗ Trợ Cảm Xúc Miễn Phí 24/7, Vui lòng Gọi Cho Integral Care Theo Số 512-472-4357. Truy Cập NAMI Central Texas Để Tìm Hiểu Về Các Nhóm Hỗ Trợ Cho Người Trưởng Thành, Người Thân Trong Gia Đình, v.v.

Top