Trị Liệu Trẻ Em 101

Các hình thức Trị liệu

Có nhiều hình thức trị liệu hữu ích với trẻ em. Trị liệu có thể giúp giảm căng thẳng, trầm cảm, lo lắng, rối loạn ăn uống, bệnh tâm thần nghiêm trọng và nhiều vấn đề khác.

  • Phân tích Hành vi Ứng dụng là một hình thức trị liệu ban đầu cho trẻ mắc bệnh tự kỷ. Liệu pháp này tập trung vào việc khen thưởng những hành vi mang tính tích cực nhằm khuyến khích trẻ lặp lại. Liệu pháp đi vào giảng dạy các hành vi trong môi trường thực tế và giải quyết vấn đề về tiếp thu, tự quản, cũng như giao tiếp.
  • Liệu pháp Vui chơi Lấy Trẻ làm Trung tâm (CCPT) cho phép trẻ khám phá vấn đề và xử lý cảm xúc thông qua việc sử dụng đồ chơi cùng môi trường vui chơi, qua đó giúp trẻ tự mình chữa lành tổn thương. Liệu pháp này có thể hỗ trợ chữa lành và hướng đến những thay đổi tích cực, giảm các hành vi tiêu cực, đồng thời cải thiện chức năng tổng thể.
  • Liệu pháp Hành vi Nhận thức (CBT) tập trung giải quyết các vấn đề hiện đang gặp phải. Ít dành thời gian để suy nghĩ hoặc nói về quá khứ. Thường là cách tiếp cận ngắn hạn trong 12 tuần. Thông qua bài tập về nhà mỗi ngày, bạn học cách xác định và thay đổi suy nghĩ cũng như các kiểu hành vi có tác động tiêu cực đến cuộc sống của mình.
  • Liệu pháp Hành vi Biện chứng (DBT) dạy các kỹ năng thực hành quản lý cảm xúc, củng cố và duy trì các mối quan hệ cá nhân, đồng thời tăng cường tính kiên nhẫn vào những thời khắc căng thẳng. Radical DBT (Liệu pháp Hành vi Biện chứng Triệt để) là hình thức trị liệu giúp những người có suy nghĩ cứng nhắc và quá cầu toàn.
  • Mục tiêu của Liệu pháp Gia đình là hiểu được phong cách tương tác và giao tiếp của gia đình. Liệu pháp này nhằm mục đích hỗ trợ và giáo dục để giúp cho chức năng của gia đình trở nên tích cực hơn.
  • Trị liệu Theo Nhóm sử dụng động lực nhóm và tương tác đồng trang lứa để cải thiện các kỹ năng và tập trung vào các hành vi cụ thể tùy vào loại nhóm. Các phiên trị liệu có thể do một hoặc nhiều nhà trị liệu dẫn dắt.
  • Liệu pháp Tương tác Cha mẹ và Con cái (PCIT) giúp cha mẹ tương tác và quản lý các hành vi của con mình. Trong một phiên trị liệu, cha mẹ sẽ được nhà trị liệu huấn luyện ngay tức thời. PCIT có thể giúp cải thiện mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái.

Tìm Nhà trị liệu cho Con

Nếu quyết định tiến hành trị liệu, bạn cần tìm một nhà trị liệu phù hợp với con của mình. Sau đây là một số lời khuyên thêm để tìm nhà cung cấp:

 

   • Hỏi mọi người xung quanh. Bạn có biết người nào có nhà trị liệu mà họ hết mực tin cậy không? Xin lời khuyên. Bạn cũng có thể truy cập vào trang mạng của công ty bảo hiểm cho mình để xem danh sách các nhà cung cấp được công ty chi trả.
   • Đừng ngại tìm đến nhiều nhà trị liệu. Bạn không nhất thiết phải gắn bó với nhà trị liệu đầu tiên mình tìm đến. Nếu phong cách của họ không phù hợp với con của bạn, hãy tìm người khác.
   • Đừng quá quan trọng hóa chức danh. LPC, LCSW, LMSW, PhD, LMFT – bất kỳ ai trong số này đều là chuyên gia sức khỏe tâm thần đã qua đào tạo và có thể rất phù hợp với con của bạn.
   • Đừng ngại đặt nhiều câu hỏi. Hầu hết các nhà trị liệu đều cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí để bạn có thể gặp họ trước khi thiết lập toàn bộ phiên trị liệu cho con mình. Bạn có thể hỏi họ sử dụng hình thức trị liệu nào và bất kỳ thắc mắc nào khác.

 

Khi bạn nhắm đến nhà trị liệu nào đó thì sau đây là những vấn đề cần suy nghĩ trước khi ra quyết định chọn.

   • Họ chấp nhận bảo hiểm của bạn hay họ đề nghị bạn tự thanh toán? Họ có áp dụng cách tính phí theo khả năng chi trả không?
   • Nơi trị liệu có thuận tiện cho bạn không, hay họ có cung cấp dịch vụ trị liệu từ xa không ?
   • Họ có năng lực về phương diện văn hóa không? Ví dụ: bạn có thể thích làm việc với người trông giống mình hoặc có hoàn cảnh tương tự mình.

 

NAMI Central Texas có một danh sách các lựa chọn tư vấn chi phí thấp hoặc theo khả năng chi trả trong khu vực của mình, bao gồm cả Integral Care.

Để Được Hỗ Trợ Cảm Xúc Miễn Phí 24/7, Vui lòng Gọi Cho Integral Care Theo Số 512-472-4357. Truy Cập NAMI Central Texas Để Tìm Hiểu Về Các Nhóm Hỗ Trợ Cho Người Trưởng Thành, Người Thân Trong Gia Đình, v.v.

Top