SƠ CỨU SỨC KHỎE TÂM

HUẤN LUYỆN SƠ CỨU SỨC KHỎE TÂM THẦN

Chương trình Sơ Cứu Sức Khỏe Tâm Thần (MHFA) dạy quý vị cách nhận biết, hiểu và ứng phó với các dấu hiệu của vấn đề về sức khỏe tâm thần, khủng hoảng sức khỏe tâm thần, hoặc vấn đề về việc sử dụng chất kích thích ở người lớn. Chương trình MHFA có thể cứu sống một người, giống như hồi sức tim phổi (CPR) hoặc sơ cứu thông thường. Chúng tôi cung cấp các khóa huấn luyện dành riêng cho từng lĩnh vực quan tâm. Nhấp vào đây để xem các khóa huấn luyện được cung cấp.

 

Cho đến nay, đã có hơn 2,6 triệu người trên khắp cả nước được huấn luyện về chương trình MHFA. Integral Care bắt đầu cung cấp chương trình MHFA cho cộng đồng từ năm 2006. Chúng tôi đã huấn luyện cho hơn 14.000 người ở Central Texas, bao gồm các nhân viên Điện Capitol, đại diện từ Thành phố Austin, Dịch Vụ Y Tế và Nhân Sinh Quận Austin/Travis, Đại Học Texas, Cao Đẳng Cộng Đồng Austin, Đại Học Huston-Tillotson, Front Steps, Goodwill Industries of Texas, Dịch Vụ Phòng Chống AIDS Austin, Mobile Loaves and Fishes và nhiều tổ chức khác.

SƠ CỨU SỨC KHỎE TÂM THẦN CHO THANH THIẾU NIÊN

Trẻ em cần được hỗ trợ về sức khỏe tâm thần. Trầm cảm, lo lắng và ý nghĩ tự tử đang gia tăng ở thanh thiếu niên. Integral Care và Quận Travis đang giải quyết nhu cầu cấp thiết này bằng cách cung cấp các khóa huấn luyện Sơ Cứu Sức Khỏe Tâm Thần Cho Thanh Thiếu Niên (MHFA) – hoàn toàn miễn phí.

 

Kể từ năm 2010, hơn 16.800 thành viên cộng đồng đã được Integral Care huấn luyện thành Cán Bộ Sơ Cứu Sức Khỏe Tâm Thần, với hơn 3.600 người được huấn luyện về MHFA Thanh Thiếu Niên. Mục tiêu của chúng tôi là huấn luyện thêm 2.000 thành viên cộng đồng về Sơ Cứu Sức Khỏe Tâm Thần Cho Thanh Thiếu Niên!

 

Đăng ký ngay trên Eventbrite để giữ chỗ. Hãy cùng nhau ươm mầm tích cực.

  • Bệnh tâm thần hiện rất phổ biến (khoảng 5 người trưởng thành sẽ có 1 người mắc bệnh tâm thần)
  • Có thể xác định 50% các vấn đề về sức khỏe tâm thần trước 14 tuổi

  Ai nên tham gia chương trình MHFA?

  Tất cả mọi người! Chương trình MHFA cung cấp cho mọi người các công cụ cần thiết để giúp đỡ bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và các thành viên cộng đồng. Chương trình giải đáp các câu hỏi then chốt như “Tôi phải làm gì?” và “Mọi người có thể tìm sự trợ giúp ở đâu?”

   

  Tôi sẽ học được gì khi tham gia chương trình MHFA?

  • Các dấu hiệu cảnh báo, triệu chứng và yếu tố nguy cơ của bệnh tâm thần
  • Thông tin về trầm cảm, lo lắng, tổn thương, rối loạn tâm thần, tự tử và rối loạn sử dụng chất kích thích
  • Kế hoạch hành động (gồm 5 bước) để giúp đỡ những người có dấu hiệu của bệnh tâm thần, hoặc người có khả năng bị khủng hoảng
  • Các nguồn lực chuyên nghiệp và tự thân

Có nhiều loại hình huấn luyện MHFA.

 • Chương Trình MHFA Người Lớn, được cung cấp bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, dành cho bất kỳ ai muốn học cách giúp đỡ những người có dấu hiệu của bệnh tâm thần và/hoặc rối loạn sử dụng chất kích thích, hoặc đang bị khủng hoảng sức khỏe tâm thần.
 • Chương Trình MHFA Thanh Thiếu Niên dành cho bất kỳ người nào làm việc với thanh thiếu niên từ 12 đến 18 tuổi, những người có thể đang trong giai đoạn đầu có vấn đề về sức khỏe tâm thần, rối loạn sử dụng chất kích thích, hoặc bị khủng hoảng. Giảng viên sẽ xem xét các yếu tố nguy cơ và dấu hiệu cảnh báo cho nhóm tuổi này. Khóa huấn luyện nhấn mạnh tầm quan trọng của việc can thiệp sớm.
 • Chương Trình MHFA Cựu Chiến Binh, Quân Nhân và Gia Đình Họ dành riêng cho các thành viên gia đình và những người làm việc với cựu chiến binh, quân nhân và gia đình họ. Khóa huấn luyện này tập trung vào những trải nghiệm và nhu cầu riêng của nhóm người này.
 • Chương Trình MHFA An Toàn Công Cộng dành riêng cho cảnh sát, lực lượng ứng phó khẩn cấp, nhân viên trại giam và các đối tượng an toàn công cộng khác. Khóa huấn luyện cung cấp cho các sĩ quan nhiều lựa chọn phản ứng hơn, để giúp họ giảm leo thang các sự cố và hiểu rõ hơn về các cuộc gọi liên quan đến sức khỏe tâm thần.
 • Chương Trình MHFA Giáo Dục Đại Học dành riêng cho những người trong môi trường cao đẳng hoặc đại học. Các giảng viên huấn luyện sinh viên, giáo sư giảng dạy và các đối tượng khác về việc nhận biết các dấu hiệu của bệnh tâm thần mới phát sinh và/hoặc rối loạn sử dụng chất kích thích, hoặc cách hỗ trợ người trẻ tuổi đang bị khủng hoảng sức khỏe tâm thần. Khóa huấn luyện nhấn mạnh tầm quan trọng của việc can thiệp sớm.

MHFA là sự bổ sung tuyệt vời cho chương trình chăm sóc sức khỏe. Chương trình này có thể cung cấp cho quản lý và nhân viên các công cụ cần thiết để hỗ trợ lẫn nhau, cũng như cách nhận biết các dấu hiệu của khủng hoảng sức khỏe tâm thần và những vấn đề về việc sử dụng chất kích thích. Giống như việc quý vị hỗ trợ nhân viên của mình bằng các chương trình chăm sóc sức khỏe thể chất, thì các chương trình về sức khỏe tâm thần cũng quan trọng không kém.

 

 • Nội dung khóa huấn luyện

  • Cách nhận biết các dấu hiệu và triệu chứng của các vấn đề về việc sử dụng chất kích thích và sức khỏe tâm thần
  • Trò chuyện cởi mở về mối quan ngại liên quan đến sức khỏe tâm thần hoặc việc sử dụng chất kích thích
  • Cho biết rằng việc phục hồi là có thể – và cách hỗ trợ phục hồi
  • Xóa bỏ định kiến về sức khỏe tâm thần tại nơi làm việc
  • Các nguyên tắc về an toàn và quyền riêng tư
  • Rèn luyện khả năng phục hồi và các chiến lược để giảm thiểu tình trạng kiệt sức
  • Củng cố các Nhóm Tài Nguyên Nhân Sự liên quan, tăng cường phúc lợi nhân viên và các sáng kiến của phòng Nhân Sự

  Ai nên tham gia?

  • Các đối tác về nhân sự và phúc lợi
  • Lãnh đạo cấp cao và quản lý tuyến đầu
  • Nhân viên y tế và chăm sóc sức khỏe
  • Tất cả nhân viên phụ trách thúc đẩy sự gắn kết nhân viên, xây dựng đội nhóm và khả năng phục hồi

  Để tổ chức khóa huấn luyện MHFA trong cơ quan của quý vị, vui lòng liên hệ qua email mhfa@integralcare.org hoặc số điện thoại (737) 263-3352.

 

Phục vụ quân sự có tác động sâu sắc đến những người tham gia – quân nhân và các thành viên gia đình của họ. Nhiều người mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD), trầm cảm nặng và các vấn đề về việc sử dụng chất kích thích. Tuy nhiên, chưa đến một nửa trong số họ nhận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần. Điều đáng buồn là mỗi ngày có tới hai mươi cựu chiến binh tự sát ở đất nước chúng ta. Dù vậy, quý vị vẫn có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của họ. Khóa huấn luyện miễn phí này tập trung vào văn hóa quân đội và những yếu tố nguy cơ mà quân nhân và gia đình họ phải đối mặt. Quý vị sẽ được học kế hoạch hành động (bao gồm 5 bước) để giúp đỡ những người có dấu hiệu của bệnh tâm thần, rối loạn sử dụng chất kích thích, hoặc bị khủng hoảng. Nhấp vào bên dưới để đăng ký.

Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện này, quý vị có thể đăng ký các khóa huấn luyện miễn phí bổ sung khác.

  • Thang Đánh Giá Nguy Cơ Tự Sát-Columbia (C-SSRS) – Học cách đặt các câu hỏi phù hợp để xác định những người ở mọi lứa tuổi có nguy cơ tự sát.
  • Tư Vấn về Việc Kiểm Soát Sử Dụng Phương Tiện Gây Chết Người (CALM) – Giảm thiểu khả năng sử dụng các phương tiện gây chết người (như súng) có thể cứu sống người có nguy cơ tự sát. Tìm hiểu cách làm việc với cựu chiến binh, quân nhân và gia đình họ về việc giảm thiểu khả năng sử dụng các phương tiện gây chết người.
  • Can Thiệp Bằng Việc Lập Kế hoạch An toàn (SPI) – Học cách xây dựng một kế hoạch an toàn hiệu quả với cựu chiến binh, quân nhân, gia đình họ và/hoặc người chăm sóc.

   

  Nếu quý vị có thắc mắc, vui lòng liên hệ qua email mhfa.vet@integralcare.org.

For more information on hosting an MHFA training or to request special accommodations, please contact mhfa@integralcare.org or call us at (737) 263-3352.

The State of Texas HHSC MHFA grant allows us to offer free MHFA trainings to educators, faculty and staff (K – 12th grades and institutes of higher education).

Testimonials

 • Testimonials MHFA

  “Mental Health First Aid is the brain-health equivalent of learning CPR. It offers valuable lessons that will help us respond better to folks experiencing a mental health crisis. I appreciate the thoughtful and compassionate expertise that the Integral Care professionals brought to the training and would encourage other community organizations to take advantage of this opportunity.”

   

  – Senator Kirk Watson

 • Testimonials MHFA

  “I have used the training a LOT with my youth ministry at church. I had one parent mention that her daughter had been withdrawn. When I talked to her daughter, she seemed to be having thoughts about suicide. Because of the class, I was brave enough to ask those tough question. Are you thinking about hurting yourself? She said yes and, because of the amazing resources shared in the training, I was able to get her and her mom linked to Integral Care.”

   

  – UT School of Nursing Professor

 • Testimonials MHFA

  “It was awesome to learn about the different mental illnesses. Mental Health First Aid gave me great information on how to spot situations where you can intervene and suggest help to someone. The resources were amazing.”

   

  – Travis County Sheriff’s Office Corrections Officer

 • Testimonials MHFA

  “Mental Health First Aid helped me understand facts and dispelled some myths I believed. I feel better equipped to recognize the signs of a mental health issue and how to get someone whatever professional help they may need.”

   

  – Texas Capitol Staffer

 • Testimonials MHFA

  “I recommend this class for everybody. Everybody needs to learn that just because a person is acting a certain way, they’re not trying to act that way toward you. It’s just the way their mental health is or what is happening in their life at that time. My son has ADHD and this has helped me recognize when he might be having anxiety or feeling depressed.”

   

  – City of Austin Employee

 • Testimonials MHFA

  “Mental health disorders have played a big role in my life, affecting several of my friends who I have attempted to help in the past. I took this training to help protect people I love and protect my future patients.”

   

  – UT Nursing Student

 • Testimonials MHFA

  “Having the skills to recognize a mental health need is greatly useful. My goal is to obtain a social workers degree. The Mental Health First Aid Class really inspired me to reach for that goal in my life.”

   

  – Travis County Inmate

St. Davids Foundation
Bluebonnet Trails

St. David’s Foundation has graciously awarded Integral Care a Healthy Minds Grant to expand our general MHFA program for both Adults and Youth. Their generosity allows us to provide even more Travis County residents the tools they need to support someone having a mental health crisis or showing signs of mental illness. Integral Care is also partnering with Bluebonnet Trails Community Services to increase access to this potentially life-saving training in the Williamson County area.

Ask Listen Talk Repeat website logo with the tagline Supporting our kids mental healthMental health impacts all of us. It’s important to know that mental health conditions are common, treatable and help is available. Supporting the mental health of our children and youth starts with a conversation – Ask, Listen, Talk, Repeat. Visit AskListenTalk.org for tools you need to start the conversation – including some fun ways to connect. Know when someone needs help, where to find help and how to take care of yourself along the way.

Top